Cách xử lý nhanh chóng, đơn giản khi mạng Viettel chậm

10/12/2020 22:54:22 -

Mạng Viettel chậm là một trong những phản hồi dạo gần đây của người dùng. Trong khi đó, nhà mạng Viettel luôn nằm trong top hàng đầu những nhà mạng Việt Nam có tốc độ đường truyền nhanh, nhận được rất nhiều các đánh giá tích cực từ người dùng. Vậy thì nguyên nhân do đâu khiến mạng Viettel quá chậm, và cách khắc phục khi mạng Viettel lag,... Tất cả các thắc mắc này đều sẽ được Alofun - Cung cấp các bài nhạc chờ, hình nền hot nhất - alofun.vn giải đáp với các mục thông tin dưới đây. Hy vọng, bài viết ngắn này sẽ giúp người dùng giải quyết được

Mạng Viettel chậm là như thế nào?

Mạng Viettel chậm là như thế nào là câu hỏi được rất nhiều người dùng đặt ra tuy rằng hiện nay Internet đã được phổ biến rộng khắp trên toàn lãnh thổ Việt Nam. Các hình ảnh biểu thị chất lượng mạng không còn hiển thị như bình thường mạng mạnh là lúc mạng Viettel chậm.

Ví dụ, cột sóng là hình ảnh mà người dùng hay thấy nhiều nhất trên các thiết bị di động. Khi cột sống này ở mức 1 hoặc 2 thì nghĩa là mạng Viettel chậm hay bị lag, dễ dẫn đến tình trạng mất truy cập mạng. Còn lúc bình thường, cột mạng sẽ đầy 5 vạch hoặc 4 vạch, tức là mạng mạnh, người dùng có thể truy cập Internet một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Giải thích đôi chút về mạng Viettel chậmGiải thích đôi chút về mạng Viettel chậm

Mạng 4G Viettel yếu là tình trạng hiếm khi người dùng gặp phải, ít hơn rất nhiều so với việc mạng 3G Viettel bị lag. Để dẫn đến dẫn đến tình trạng này có rất nhiều nguyên nhân, từ chủ quan đến khách quan. Một phần là do mạng hạ tầng 4G mới được ra mắt, nhiều người dùng vẫn chưa biết đến nên tình trạng phản hồi còn ít. Một phần nữa là do mạng 4G có tốc độ đường truyền khá mạnh mẽ, với cột sóng như nhau nhưng mạng 4G v��n có thể chạy mượt mà hơn rất nhiều mạng 3G.

Mạng Viettel chậm vì những nguyên nhân gì?

Thường khi người dùng đặt câu hỏi “mạng Viettel chậm là như thế nào?” thì cùng với đó sẽ là câu hỏi “nguyên nhân gì dẫn đến tình trạng mạng Viettel quá chậm?”. Câu trả lời có rất nhiều và được chia thành 2 nhóm nguyên nhân chính gồm:

Mạng Viettel lag với nguyên nhân chủ quan

  • Nguyên nhân chủ quan đến từ các thiết bị của người dùng. Với công nghệ mạng hiện đại 4G thì chỉ có những dòng thiết bị mới có tính năng kết nối LTE mới có thể hoạt động trong mạng lưới này. Còn các thiết bị cũ, không có tính năng này thì chủ yếu chỉ kết nối được hệ thống mạng 2G/3G.
  • Nguyên nhân chủ quan đến từ vị trí của người sử dụng. Thực tế, khi sử dụng mạng Internet, người dùng sẽ gặp phải tình trạng mạng Viettel yếu do các nguyên nhân đến từ môi trường, không gian hay các vật cản sóng,...
  • Nguyên nhân chủ quan đến từ việc nghẽn mạng. Nguyên nhân này thường bắt nguồn từ việc có quá nhiều thiết bị dùng chung một đường truyền, khiến đường truyền quá tải dẫn đến việc mạng Viettel chậm. Và lúc này thường sẽ gặp phải việc thiết bị nào hút sóng mạnh sẽ chiếm phần ưu thế hơn.

Mạng chậm đến từ 2 nguyên nhân chính là chủ quan và khách quanMạng chậm đến từ 2 nguyên nhân chính là chủ quan và khách quan

Nguyên nhân khách quan làm mạng Viettel lag

Ngoài những nguyên nhân chủ quan được chúng tôi đề cập ở trên thì người dùng còn sẽ rất rất nhiều nguyên nhân khách quan khác khiến mạng Viettel lag như:

  • Đường dây cáp quang dưới biển bị đứt vì những nguyên nhân khác nhau đến từ môi trường. Và một trong những nguyên nhân thường thấy nhất là việc “Cá mập cắn đứt dây cáp ngoài biển”.
  • Lỗi kỹ thuật đến từ nhà mạng. Nguyên nhân này chủ yếu cho quá trình thay đổi đường truyền và nâng cấp, bảo trì toàn bộ hệ thống để giúp người dùng có được những trải nghiệm tốt nhất khi sử dụng dịch vụ của nhà mạng.

Trên đây chỉ là 2 nguyên nhân chính khách quan dẫn đến việc mạng Viettel chậm mà chúng tôi tổng hợp được. Còn rất nhiều những nguyên nhân phụ khác như là việc các thiết bị bắt sóng tại nhà kém, do độ phủ sóng của nhà mạng tại một vùng bất kỳ còn kém,...

Mạng Viettel chậm cùng cách khắc phục

Với các mục thông tin được chia sẻ ở, chúng tôi đã cung cấp đến người dùng tất cả những nguyên nhân khách quan và chủ quan để giải thích cho việc tại sao mạng Viettel chậm. Người dùng sẽ có những cách khắc phục khác nhau với từng các nguyên nhân riêng lẻ khác nhau.

Có nhiều cách để khắc phục tình trạng mạng bị chậmCó nhiều cách để khắc phục tình trạng mạng bị chậm

  • Nếu đối với những nguyên nhân khách quan đến từ nhà mạng thì cách khắc phục tốt nhất và duy nhất là ngồi chờ đợi sự sửa chữa và kết nối lại của nhà mạng Viettel. Việc kết nối này sẽ tùy thuộc vào từng lỗi nguyên nhân nặng hay nhẹ. Nhưng thường số ngày sửa lỗi sẽ được hệ thống nhà mạng thông báo đến người dùng thông qua các kênh truyền thông.
  • Đối với nguyên nhân chủ quan đến từ người dùng thì tùy thuộc vào mỗi nguyên nhân sẽ có cách khắc phục riêng. Nếu do máy móc thì người dùng có thể thay mới và sửa chữa. Nếu do vị trí địa lý thì có thể thay đổi chỗ ngồi hoặc đứng khi sử dụng mạng.

Trên đây là từng cách giải quyết riêng lẻ cho các nguyên nhân được chúng tôi liệt kê ở trên. Có hiểu được nguyên nhân gây nên tình trạng mạng Viettel chậm từ đâu thì người dùng mới có thể khắc phục được tối đa quá trình này.

Với bài viết này của alofun.vn, tuy thông tin ngắn gọn nhưng đầy đủ sẽ mong có thể giúp được người dùng trong việc khắc phục tình trạng mạng Viettel chậm.