Cách xử lý nhanh chóng đơn giản khi Mobifone mất sóng

11/12/2020 08:01:51 -

Chiếc điện thoại thông minh ra đời đã đánh dấu cho sự phát triển mới của nền công nghệ nhân loại. Bởi chỉ với một chiếc điện thoại nho nhỏ cùng sự kết hợp mạng Internet đã giúp người dùng thu nhỏ thế giới vừa gọn trong thiết bị di động này. Như vậy, chúng ta có thể mạng Internet là một vấn đề khá quan trọng trong thế giới hiện đại. Hiện nay, có nhiều cách để người dùng có thể truy cập mạng. Một trong số đó là đường truyền băng thông 3G/4G được cung cấp bởi các nhà mạng viễn thông. Vì vậy, với bài viết dưới đây, Alofun - Cung cấp các bài nhạc chờ, hình nền hot nhất - alofun.vn sẽ cung cấp đến người dùng một số thông tin liên quan đến Mobifone mất sóng.

Mobifone mất sóng là như thế nào?

Mobifone mất sóng là một hiện tượng điện thoại không bắt được sóng từ nhà mạng. Sóng này có thể là sóng điện thoại, sóng 3G/4G,... Dù là sóng nào thì người dùng đều có thể quan sát được mức độ bắt sóng của các thiết bị di động ở các biểu tượng sóng trên màn hình. Khi bình thường, nếu mạng mạnh, sóng khỏe, cột volume biểu thị sóng sẽ đầy vạch. Và ngược lại.

Việc sim mobi mất sóng sẽ gây hạn chế cho người dùng trong việc gọi thoại, truy cập mạng,... trên các thiết bị. Dẫn đến sự gián đoạn trong liên lạc, làm việc hay học tập,... Và có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng Mobifone mất sóng và thường được chia thành những loại như nguyên nhân chủ quan và khách quan.

"Mobifone mất sóng là như thế nào" đôi khi chưa được hiểu đúng và đủ

Mobifone mất sóng vì những nguyên nhân gì?

Để giải quyết được câu hỏi “mạng mobifone bị mất sóng phải làm sao?” thì trước mắt, người dùng phải biết được nguyên nhân khiến sim Mobifone mất sóng. Khi biết được nguyên nhân, người dùng mới có thể khắc phục được tình trạng này.

Mobi mất sóng với nguyên nhân chủ quan

Thực ra, nguyên nhân chủ quan khiến mobifone mất sóng là nguyên nhân đến từ chính những người dùng thiết bị. Với tình trạng Mobifone bị mất sóng sẽ có một vài nguyên nhân chủ quan như:

  • Các thiết bị bắt sóng là một trong những nguyên nhân chủ quan đầu tiên dẫn đến mạng mobi mất sóng . Một số dòng điện thoại cũ sẽ có chức năng bắt sóng kém hơn các dòng điện thoại mới hiện nay. Bởi công nghệ luôn hướng theo sự phát triển đi lên và luôn được tương thích với nhau. Vì thế, công nghệ đường truyền hiện đại thì chắc chắn sẽ không còn tương thích cao với các thiết bị cũ kỹ và lạc hậu.
  • Thứ hai, nguyên nhân đến từ vị trí địa lý, vùng miền,... khiến mobifone mất sóng. Đây có thể được xem là nguyên nhân chủ quan hoặc khách quan. Bởi hiện nay, các nhà mạng viễn thông đã được phủ sóng rộng khắp toàn quốc nhưng vẫn có những vùng miền do vị trí địa lý mà khi các thiết bị khi hoạt động ở đây không thể bắt được sóng. Ngoài điều này thì người dùng cũng sẽ gặp phải nguyên nhân thứ hai này khi đứng ở những nơi có các đồ vật cản sóng, hấp thụ sóng,... như ở trong thang máy, dưới tầng hầm,...
  • Cuối cùng trong những nguyên nhân chủ quan chính dẫn đến việc Mobifone bị mất sóng là việc có quá nhiều các thiết bị bắt sóng cùng một lúc. Tình trạng này rất dễ xảy ra vào các dịp lễ tết, khi mà nhiều người có mong muốn các lời chúc, câu nói hay đến những người thân, bạn bè ở xa. Với tình trạng và nguyên nhân này, người dùng hay gọi là nghẽn mạng.

Mobifone bị mất sóng hoàn toàn có thể có nguyên nhân do chủ quanMobifone bị mất sóng hoàn toàn có thể có nguyên nhân do chủ quan

Mobi mất sóng với nguyên nhân khách quan

Đối với nguyên nhân khách quan thì thường sẽ gồm có một vài nguyên nhân chính sau:

  • Đầu tiên là tình trạng dây cáp mạng bị đứt. Tình trạng Mobifone mất sóng dạo gần thường được chỉ ra lý do chính từ nguyên nhân hàng đầu dẫn này.
  • Thứ hai là nguyên nhân đến từ lỗi nhà mạng khiến mobifone mất sóng. Hệ thống đường truyền bị lỗi hay các thiết bị phát sóng cần được bảo trì,... là những nguyên nhân mà nhà mạng đưa ra khi các tình trạng Mobi mất sóng xảy ra.

Ngoài 2 nguyên nhân khách quan chính và chủ yếu trên thì còn có nhiều nguyên nhân phụ khác đến từ nhà mạng và hệ thống tín hiệu phát truyền thông tin.

Mobifone mất sóng cùng cách khắc phục

Ở trên, chúng vừa đưa đến cho người dùng một vài thông tin về nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng Mobifone mất sóng. Người dùng sẽ có những cách khắc phục khác nhau với từng nguyên nhân như:

  • Sự chờ đợi là cách khắc phục duy nhất đối với những nguyên nhân khiến mobifone mất sóng đến từ nhà mạng. Bởi những nguyên nhân này, chỉ có nhà mạng mới có thể khắc phục và giải quyết được tình trạng này. Nhưng cũng đừng lo lắng, khi thực tế, những nguyên nhân đến từ nhà mạng luôn được giải quyết khá nhanh chóng, chậm nhất cũng chỉ mất một hai ngày. Ví dụ như khắc phục lỗi cáp mạng bị đứt là sim Mobifone mất 4G hay 3G mất khoảng từ 1-2 ngày,...

Cách khắc phục ra sao hoàn toàn dựa vào nguyên nhânCách khắc phục ra sao hoàn toàn dựa vào nguyên nhân

  • Còn các nguyên nhân chủ quan khiến mobifone mất sóng đến từ người dùng thì sự khắc phục nằm ở chính người dùng. Nếu là nguyên nhân ở các thiết bị thì người dùng có thể thay thế hoặc khắc phục các lỗi tích hợp trên máy để tương thích hơn với tần sóng nhà mạng. Hoặc người dùng có thể thay đổi vị trí ngồi hoặc đứng để bắt sóng được tốt hơn nếu đối với nguyên nhân đến từ vị trí.

Như vậy, chúng ta vừa điểm qua những thông tin về việc Mobifone mất sóng thì tình trạng, nguyên nhân đến các giải quyết. Dù chỉ là những chia sẻ ngắn và vắn tắt nhưng mong rằng, người dùng sẽ tìm được cho mình những thông tin hữu ích, giúp được người ít nhiều trong việc sử dụng mạng viễn thông cùng các thiết bị di động hiện đại hiện nay.